Cách tính mét khối thùng carton

1. Công dụng của thùng carton

Thùng carton đóng gói hàng hóa của mỗi công ty đều sẽ khác nhau, đôi khi là một hình thức để quảng bá cho chính thương hiệu đó. Tuy vây công dụng đóng gói hàng hóa là điều không thể bàn cãi. Đóng gói hàng hóa trong các thùng carton giúp quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho hàng hóa đó. Sau đây là một số công dụng của thùng carton một cách chi tiết:

  • Đóng gói và vận chuyển hàng hóa: Hàng hóa được vận chuyển bằng thùng carton sẽ giúp quá trình đó nhanh chóng và tiện lợi hơn, đồng thời việc sử dụng thùng carton để đóng gói hàng hóa giúp bảo vệ hàng hóa không bị trầy xước cũng như việc va đập bị hạn chế tối đa.
  • Dễ dàng tái chế: Thùng carton có thể dễ dàng tái chế, sử dụng nhiều lần là một cách bảo vệ môi trường xanh rất tốt.
  • Quảng bá thương hiệu: Các thông tin doanh nghiệp cùng hình ảnh sẽ được in trực tiếp lên các thùng carton điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng, làm họ ghi nhớ được thương hiệu của doanh nghiệp nhiều hơn.
  • Sử dụng thùng carton làm đồ handmade: Các vật trang trí trong nhà có thể dùng thùng carton để thực hiện, ngoài ra đây cũng là một nguyên liệu giúp các bạn làm các ngôi nhà và trò chơi cho thú cưng cực hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí.

2. Cấu tạo của thùng carton

Thực chất về cơ bản thì thùng carton được ghép trực tiếp từ các tấm giấy carton với nhau, mỗi tấm bìa có cấu tạo đơn giản gồm hai lớp đó là một lớp giấy và một lớp sóng.

Lớp giấy thường có bề mặt phẳng được thiết kế và sản xuất ngay tại nội địa hay nhập khẩu đều được. Lớp sóng được tạo ra từ nhiều loại khác nhau hoặc sự kết hợp của các loại sóng mà tạo thành.

3. Cách tính mét khối thùng carton và diện tích

  • Đơn vị thể tích CBM và cách tính mét khối thùng carton

CBM là đơn vị tính thể tích của thùng carton, đây là một từ viết tắt của một cụm từ tiếng anh Cubic Meter. CBM không chỉ dùng như một đơn vị tính mét khối thùng carton mà còn là một đơn vị để đánh giá, cân đo các loại hàng hóa khác trong quá trình vận tải, đơn cử như lĩnh vực logistic.

Thông thường, cách để tính mét khối thùng carton như sau:

CBM = ((Chiều dài * Chiều rộng * Chiều cao)* số lượng thùng)/1000000

Trong đó, đơn vị tính của chiều dài, chiều rộng, chiều cao của thùng carton sẽ được quy chuẩn là centimet (cm).

Để tính được số khối thùng carton phải đo chiều dài, chiều cao và chiều rộng
  • Cách quy đổi CBM sang kilogam (kg)

Mỗi phương thức vận chuyển sẽ có cách quy đổi trọng lượng thùng carton từ CBM sang kilogam khác nhau. Đồng nghĩa với việc các đường vận chuyển như đường hàng không, đường bộ và đường biển cũng khác nhau.

  • Đối với đường hàng không thì 1 CBM sẽ tương đương với 167kg
  • Đối với đường bộ thì 1 CBM tương đương 333kg
  • Đối với đường biển thì 1 CBM tương đương 1000k

Có thể bạn đang thắc mắc việc quy đổi từ CBM sang kg có ý nghĩa như thế nào đúng không? Công ty cổ phần sản xuất bao bì Quyết Thắng sẽ giải đáp ngay đây. Mục đích chính của việc quy đổi đơn vị từ mét khối (CBM) sang trọng lượng kg giúp các nhà vận chuyển tính toán các chi phí một cách hợp lý nhất, không bị lỗ trong quá trình thanh toán cũng như kinh doanh.

Hiểu đơn giản, nếu như cùng một đơn vị CBM thùng carton mà khách hàng vận chuyển những thứ nhẹ như quần áo, sách vở,… thì sẽ nhẹ hơn nhiều so với việc vận chuyển sắt thép, vật tư… Nếu được quy đổi sang kg thì việc tính toán sẽ dễ dàng và đảm bảo chi phí. Đây là lý do vì sao khi quy đổi từ mét khối sang kg sẽ được so sánh giữa trọng lượng thực tế và trọng lượng quy đổi, sau đó cái nào cao hơn sẽ được dùng để tính mức phí vận chuyển như một quy định hiện hành.

4. Cách tính trọng lượng thùng carton nên biết

Cũng như việc tính khối lượng thùng carton để dễ dàng tiện lợi cho quá trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa thì việc tính số khối lượng thùng cũng là một yếu tố khá quan trọng.

Tính khối lượng thùng giúp khách hàng tính toán được lượng hàng hóa có thể đựng vào thùng carton cũng như hỗ trợ đơn vị vận chuyển tính chi phí người dùng.

Trên thị trường hiện có những loại thùng carton khác nhau như 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp… tùy vào độ dày nhất định mà có thể tính toán trọng lượng và kích thước riêng của từng thùng và kích thước của hộp từ bên trong.

Khi đề cập đến kích thước hay trọng lượng của một thùng carton thì chiều dài được nhắc đến đầu tiên, tiếp theo đó là chiều rộng và chiều sâu.

Có khoảng 45% nguyên liệu phụ khi so với giấy thường phụ  thuộc vào kích thước của sáo được tiêu thụ cho các phương tiện dập sóng và trọng lượng mỗi mét vuông của tấm phụ thuộc vào hai parameters, số và các gam trên mỗi mét vuông (g.s.m) của tờ giấy

Từ đó ta có thể tính được trọng lượng của thùng carton dựa vào công thức sau đây:

Trọng lượng = gsm lót đáy + gsm lót đáy + (1,45 )

theo đó: gsm là số các gam ở trên mỗi mét vuông của thùng carton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *